ข้อมูลโครงการ


ชื่อโครงการ:
สามย่านมิตรทาวน์
ที่ตั้ง:
หัวมุมถนนพญาไท-พระราม 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
(ติด MRT สถานีสามย่าน)
ขนาดที่ดิน:
13-3-93.64 ไร่
ที่จอดรถ:
ประมาณ 1,578 คัน
คาดว่าจะแล้วเสร็จ:
ไตรมาส 4 ปี 2562

ลักษณะโครงการ:

โครงการสามย่านมิตรทาวน์ มีพื้นที่ใช้สอย
รวม 222,000 ตารางเมตร

แบ่งออกเป็น

โซนรีเทล
Urban Life Library

สูง 6 ชั้น พื้นที่ให้เช่ารวม 36,000 ตารางเมตร หรือคิดเป็น 30% ของโครงการ ซึ่งถูกพัฒนาจากแนวคิดเรื่อง “การเรียนรู้ จะเกิดขึ้นได้ ถ้าทุกอย่างถูกสร้างขึ้นอย่างเป็นมิตร” โดยออกแบบให้พื้นที่ส่งเสริมการเรียนรู้ของผู้ใช้งาน (Smart) และ เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน (Friendly) ภายใต้คอนเซ็ปท์ “Urban Life Library” หรือ “คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้” รีเมคตำนานสามย่านบทใหม่ ชูจุดเด่น 3 ย่าน 3 Library ที่ลงตัวเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วย

The Eating Library
พื้นที่สร้างประสบการณ์ทั้งศาสตร์และศิลป์ในการรับประทานอาหารนอกเหนือจากการรับประทานธรรมดาทั่วไป โดยคัดสรรอาหารที่หลากหลายตามความต้องการ
The Learning Library
พื้นที่สำหรับเปิดกว้างสำหรับการเรียนรู้ และการเรียนเสริมทักษะที่จะเติมเต็มจินตนาการ สานให้ครบทุกด้านของชีวิต
The Living Library
พื้นที่รวบรวมสิ่งจำเป็นต่อไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคนเมือง

พื้นที่ค้าปลีกของสามย่านมิตรทาวน์โดดเด่นด้วยแนวคิด Urban Life Library หรือ "คลังแห่งอาหาร และการเรียนรู้" ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ทำงาน กิน พักผ่อน และเรียนรู้เพราะที่นี่ตั้งอยู่ใกล้ สถานศึกษา จะเป็น Destination แห่งใหม่ให้เหล่านักเรียนนักศึกษา มาสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ โดยแบ่งพื้นที่รีเทล ออกเป็น 3 ส่วนหลัก ความพิเศษภายในโครงการ สามย่าน มิตรทาวน์ ยังมี 8 ไฮไลต์สำคัญ ที่จะเข้ามาเติมเต็ม Urban Life Library ของทุกคนได้

NEVER SLEEP MITR
LIVE ALIVE ATRIUM (24 HOURS ZONE)

“โซนพิเศษเปิดตลอด 24 ชั่วโมง” ตั้งแต่โคเลิร์นนิงสเปซ ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร และโซนคาเฟ่สุดฮิป จะกลายเป็นสวรรค์ของคนนอนดึก และดิจิทัลโนแมด (Digital Nomad)! แห่งใหม่

SMART MITR
CO-LEARNING SPACE

“พื้นที่การเรียนรู้แห่งใหม่” ที่ให้ทุกคนมาเก็บเกี่ยวความรู้ แชร์ไอเดีย ต่อยอดธุรกิจ และพัฒนาทักษะการใช้ชีวิตต่างๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะยุคนี้การเรียนรู้ไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียน หรือวัยอีกต่อไป

EVERYTHING MITR
THE MAKER’S TOOLS MEGA STORE

แหล่งรวมอุปกรณ์ศิลปะอุปกรณ์การเรียนรู้และงานฝีมือที่ครบครันที่สุดในกรุงเทพฯ

YUMMY MITR
ONE & ONLY SAMYAN FOOD MUSEUM

มาแถวสามย่านแล้วไม่ได้ตะเวนกินอาหารร้านดังก็เหมือนมาไม่ถึง พื้นที่นี้จะชวนชิม และย้อนรอยตำนานของตลาดสามย่านกับ แหล่งรวมร้านอาหารดังที่คัดมาแล้ว ว่าเป็นที่สุดของสามย่าน ไม่ต้องเสียเวลาตามหา

COOKING LOVER MITR
URBAN COOKING CLASS AND STORE

ยุคนี้ใครๆ ก็ทำอาหารกันทานเอง ต้องมาที่นี่เลย เป็นศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องครัว ทันสมัยและครบครันที่สุดในสามย่าน คนรักการทำอาหารเป็นต้องหลงใหล อย่างแน่นอน

ALTERNATIVE MITR
LEGENDARY ALTERNATIVE CINEMA

ถ้าเบื่อความบันเทิงที่อยู่ในกระแส ที่นี่ยังเอาใจคอหนังสร้างแรงบันดาลใจ ด้วยโรงภาพยนตร์ทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาหนังที่แตกต่าง

FLEXIBLE MITR
EDUCATIONAL & FOOD-DRIVEN
MULTIPURPOSE HALL

ทางเลือกใหม่ของการจัดงานอีเวนต์ คอนเสิร์ต และการประชุมต่างๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันอย่างครบครัน

FRIENDLY MITR
PLACEMAKING SPACE

โครงการได้เตรียมสร้างพื้นที่ส่วนกลางให้ลูกค้า และผู้มาใช้บริการได้ใช้ประโยชน์ ในการทำกิจกรรมสร้างสรรค์ต่างๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ นอกจากการช้อปปิ้ง ซึ่งจะเป็นพื้นที่ที่ต้องการ ตอบแทนคืนสังคม ในรูปแบบหนึ่งที่โครงการตั้งใจ

โซนอาคารสำนักงาน
Intelligent Office Tower

อาคารสำนักงานเกรด A สูง 31 ชั้น พื้นที่เช่ารวม 48,000 ตารางเมตร หรือคิดเป็น 30% ของโครงการ ซึ่งจะพัฒนา เป็นอาคารที่ใช้งานโดยใช้ระบบ อัจฉริยะ เข้ามาเชื่อมโยงกับ อุปกรณ์ในอาคาร เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความ สะดวกสบายมากขึ้น

โซนที่พักอาศัย
Neo Explorer Living Platform

ทั้งโรงแรม และคอนโดมิเนียม ที่อยู่อาศัยสำหรับคนรุ่นใหม่ที่เพียบพร้อม ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สูง 33 ชั้น หรือคิดเป็น 15% ของโครงการ จำนวน 554 ยูนิต ซึ่งได้แยกส่วนกลางของ 2 ส่วนออกจากกันเพื่อความ เป็นส่วนตัว และความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย”

กิจกรรมโครงการ

ARTIST COLLABORATION

STREET ART PROJECT

โปรเจ็คท์รวมตัว Street Artist ชั้นแนวหน้าของไทย สื่อสารงานศิลป์บนแนวรั้วสามย่านมิตรทาวน์