Wednesday, November 25, 2020
Advertising call 02-033-8900 ext. 8819

มิตรสายเที่ยว

เรื่องต้องรู้! เด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี ต้องใช้สูติบัตรตัวจริงขึ้นเครื่องบินเท่านั้น!

0
สำหรับใครที่อยากพาลูกน้อยอายุต่ำกว่า 7 ขวบ ขึ้นเครื่องบินไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศยังไม่รู้! ต้องรู้เลย! เพราะไม่งั้นตั๋วที่คุณซื้อมาอาจจะเป็นเพียงกระดาษเปล่าไม่สามารถนำไปใช้ขึ้นเครื่องบินได้เลย เนื่องจากเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 7 ปี ต้องมีสูติบัตร หรือหนังสือเดินทางฉบับจริงเท่านั้น จึงจะสามารถโดยสารเครื่องบินไปสถานที่ต่างๆ ได้ จากข้อมูลของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ระบุว่า ผู้ที่เดินทางด้วยสายการบิน ทั้งในและต่างประเทศ จะต้องใช้เอกสารแสดงผ่านจุดตรวจค้นและก่อนขึ้นอากาศยาน ซึ่งจะต้องใช้เอกสารฉบับจริงเท่านั้น ในกรณีเดินทางภายในประเทศไทย (Domestic...

เปิด 4 เกาะหน้าหนาว ที่ ททท. การันตีว่า “สวยมาก”

0
หน้าหนาวนี้ไปเที่ยวกันที่ไหนดี เชื่อว่าเพื่อนๆ คงต่างจับจองสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงปลายปีนี้ไว้กันแล้วอย่างแน่นอน เพราะมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ทั้งในช่วงวันที่ 19-22 พฤศจิกายน และในช่วงวันที่ 10-13 ธันวาคม 2563 โดยอาจจัดทริปขึ้นภาคเหนือ หรือในภาคตะวันออกเฉียงเหนือไปสัมผัสหน้าหนาวกัน แต่หากใครยังไม่ได้เริ่มจัดทริป วันนี้ "สามย่านมิตรทาวน์" มีอีกทางเลือกการท่องเที่ยวหน้าหนาว กับการไปลงทะเลกัน ฟังแล้ว อย่าแปลกใจไป เพราะทะเลไทยที่ในเดือนพฤศจิกายนจะผ่านพ้นช่วงมรสุมไปแล้ว “สามย่าน มิตรทาวน์” เลยขอนำเสนอ 4 เกาะทะเลหน้าหนาว ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) การันตีว่ามีความงดงามอย่างมาก...

สุดยอด 5 หมู่บ้านท่องเที่ยวไทย ถ้าได้ไปแล้วจะหลงรัก

0
เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีแห่งการท่องเที่ยวในประเทศไทยเลยก็ได้ เพราะทุกคนจะไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศได้ ดังนั้นการท่องเที่ยวในประเทศสะดวกและปลอดภัย แถมช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในแต่ละชุมชนด้วย แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่า การท่องเที่ยว ก็มีวันสำคัญเช่นกันกับ เพราะมี “วันท่องเที่ยวโลก” (World Tourism Day) วันที่ 27 กันยายนของทุกปี วันท่องเที่ยวโลกก็มี ความเป็นมา จากการที่ องค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ (UNWTO) ได้กำหนดให้วันที่ 27 กันยายนของทุกปี เป็น...

เปิด 5 เมืองหนาวที่สุดในโลก ที่คนไทยคิดถึงอยากไปเยือน

0
เพื่อนๆ เตรียมเสื้อผ้าพร้อมต้อนรับการก้าวเข้าสู่ฤดูหนาวกันหรือยัง? เพราะตอนนี้ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว จากการประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาที่ออกมาระบุว่า ประเทศไทยเข้าสู่หน้าหนาวไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา สำหรับจังหวัดที่จะมีอากาศหนาวที่สุดของปีนี้ ได้แก่ จังหวัดพะเยา แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน สกลนคร เลย และนครพนม อุณหภูมิต่ำสุด ซึ่งจะอยู่ทาตอนบนของประเทศไทยก็จะเฉลี่ยอยู่ที่ 21 องศาเซลเซียสตลอดฤดูหนาว แม้ว่าจะไม่หนาวมากเหมือนกับต่างประเทศ แต่ก็ถือเป็นตัวเลขที่ทำให้คนไทยได้สัมผัสถึงความเย็นของฤดูหนาว

สายเที่ยวเฮ! หยุดยาวเดือน พ.ย.และ ธ.ค. 63 ยกเว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์

0
สายเที่ยวฟังทางนี้! ใครที่กำลังจะวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด ด้วยการขับรถม่งสู่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ มีข่าวดีมาบอกจ้า เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่่ผ่านมา กรมทางหลวง-การทางพิเศษฯ ออกมาประกาศยกเว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ 2 สาย รวมไปถึงทางพิเศษบางนา-ชลบุรี และบางพลี-สุขสวัสดิ์ ระหว่างวันที่ 18-23 พฤศจิกายน 2563 และวันที่ 9-14 ธันวาคม 2563 รวม 12 วัน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง