Tuesday, May 11, 2021
Advertising call 02-033-8900 ext. 8819spot_img

มิตรสายเที่ยว

10 จุดเช็คอิน สถานที่ท่องเที่ยวต้องไปโดนสักครั้ง

0
แม้ว่าตอนนี้เราจะยังไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แต่เราก็สามารถเที่ยว "ทิพย์" คำสุดฮิตที่ชอบนำมาใช้กันในโลกโซเชียล อยากไปที่ไหนก็เสิร์ชในกูเกิล หาข้อมูลไปพลาง เมื่อไหร่ที่สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย เราก็พร้อมลุยกันเลย และเพื่อให้ชาวมิตรได้มีข้อมูลคร่าวๆ เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่บอกเลยว่าสวยมากมาแนะนำ ที่สำคัญไปกว่านั้น คือ ยังไม่ช้ำ เพราะยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ส่วนจะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย 1.ภูค้อ นาแห้ว จังหวัดเลยอีกเพียงแค่เดือนเศษๆ ประเทศไทยก็จะก้าวเข้าสู่ฤดูฝนกันแล้ว ใครที่ชื่นชอบทะเลหมอกสวยๆของฤดูฝน อยากแนะนำให้มาที่นี่เลย ภูค้อ จุดชมวิวป่าชุมชนของบ้านบุ่ง อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย ความสวยของหมอกที่นี่นอกจากจะอยู่ในช่วงฤดูหนาวแล้ว หมอกช่วงหลังฝนตกก็สวยไม่แพ้กันเลย เพราะสามารถมองเห็นวิวภูเขาได้รอบทิศแบบ 180 องศา ใครอยากรู้ว่าสวยแค่ไหนฤดูฝนต่อเนื่องฤดูหนาวลองไปสัมผัสดู 2.ถ้ำเอราวัณ จังหวัดหนองบัวลำภูถือเป็นอีกหนึ่งถ้ำที่มีความสวยงาม สำหรับ ถ้ำเอราวัณ...

เที่ยวอย่างไร?ให้กลับมาไม่เศร้าเพราะเป็นหนี้บัตรเครดิต

0
แม้ว่าตอนนี้เราจะยังไปเที่ยวไหนไม่ได้ แต่การศึกษาข้อมูลเพื่อเตรียมความพร้อมไว้ก่อนก็ไม่เสียหาย พอสถานการณ์ทุกอย่างพร้อมปุ๊บเราก็เตรียมแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวกันเลย โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในต่างประเทศที่ตอนนี้หลายคนคิดถึงแบบสุดๆ ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนอย่างไร หลายคนกลับบ้านมาเจอบิลถึงกับหงายท้องตึง เพราะบางครั้งการกะเกณฑ์งบไปเที่ยวก็เกิดอาการบานปลาย จนต้องช้อปผ่านบัตรเครดิต หรือใช้เงินมากกว่าที่คิดไว้ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้ สามย่านมิตรทาวน์ มีเคล็ดลับการท่องเที่ยวอย่างไรให้ประหยัด แบบไม่ต้องถึงกับกินมาม่าจาก Krungsri Academy มาฝาก ส่วนจะมีเคล็ดลับอะไรให้เราได้ทำตามกันบ้างไปดูกันเลย 1.วางแผนให้เป๊ะเป็นเรื่องที่รู้กันอยู่แล้วว่า ก่อนที่จะตกลงปลงใจจองตั๋วเครื่องบิน ก็ควรวางแผนคร่าวๆ ไว้ในใจว่า ตั้งใจจะเที่ยวประเทศไหน เมืองใด ช่วงเวลาไหน ตั้งงบไว้ในใจ เมื่อถึงเวลาก็จองโลด ยิ่งจองตั๋วเครื่องบินช่วงโปรฯ หรือจองตั๋วเครื่องบินพ่วงห้องพักจะยิ่งถูกลงอีก ช่วยประหยัดงบเที่ยวไปเกือบครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว แล้วยิ่งวางแผนเที่ยวและเดินทางไว้พร้อม เมื่อถึงเวลาก็ไม่เสียค่าเดินทางหยุมหยิมอีก 2.พกของใช้ไปไม่ต้องไปหาซื้อเอาหน้างานจัดสรรอุปกรณ์ข้าวของใช้ส่วนตัวให้พร้อม ที่มีใช้อยู่ที่บ้านก็ไม่ต้องไปหาซื้อชิ้นเล็กชิ้นน้อยอันใหม่ หรือถ้าลืมจนต้องไปหาซื้อที่ต่างประเทศ ก็จะยิ่งเปลืองเงินไปกันใหญ่ แถมไม่รู้ด้วยว่าจะแพ้หรือเปล่า ทางที่ดีให้เตรียมจากบ้านเราไปจะดีที่สุด...

เตรียมตัวอย่างไร? เมื่อต้องออกทริปเที่ยวซัมเมอร์

0
แม้ว่าช่วงนี้ไปเที่ยวไหนจะยังไม่ค่อยสะดวกมากนัก เพราะยังคงต้องระมัดระวังในเรื่องของการป้องกันโรคโควิด-19 แต่สำหรับใครที่จองทริปไว้แล้ว หรือมีทริปในใจอยากไปเที่ยวคลายร้อน วันนี้ สามย่านมิตรทาวน์ มีเคล็ดลับการเตรียมตัวเที่ยวจากบล็อกเล่าเก้าสิบ มาฝาก บอกเลยถ้าทำตามทริคที่เล่าให้ฟัง ทริปอันแสนสนุกของคุณไม่สะดุดอย่างแน่นอน วางแผนเที่ยวที่เหมาะกับหน้าร้อนพอเข้าสู่หน้าร้อน สถานที่ที่จะไปเที่ยวก็ต้องมีการวางแผนให้เหมาะสมกับฤดูนี้กันสักหน่อย เช่นการจัดทริปทะเล กีฬากลางแจ้ง ปั่นจักรยานรับลมธรรมชาติ หรือจิบกาแฟตามวิวธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังต้องมีการวางแผนในแต่ละกิจกรรมให้เหมาะกับช่วงเวลา เช่น ช่วงเช้าที่ออกทริปก็เลือกการออกกำลังกายแบบเบาๆ อย่างปั่นจักรยานชมทิวทัศน์ เพราะยังเป็นช่วงที่อากาศยังเย็นสบายมีแสงอ่อนๆ จากธรรมชาติ ส่วนถ้าครอบครัวไหนมีเด็กๆ ก็น่าจะเลือกพาเด็กๆ ไปสนุกกับการเล่นน้ำทะเลในช่วงบ่ายๆ จะได้ไม่ต้องเจอแสงแดดและอากาศที่ร้อนระอุจนเกินไป ครีมกันแดด สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมแค่ใช้ชีวิตปกติในแต่ละวันเราก็แทบจะหลีกเลี่ยงแสงแดดไม่ได้อยู่แล้ว ยิ่งถ้าเราออกทริปซัมเมอร์แบบนี้แล้วล่ะก็ สิ่งที่ขาดไม่ได้มากๆ เลยก็ต้องเป็น “ครีมกันแดด” นี่แหละค่ะ เพราะผิวของเราจะเผชิญกับดวงอาทิตย์โดยตรง ยิ่งครอบครัวไหนที่ต้องการออกทริปแบบแอดแวนเจอร์กลางแจ้งก็ยิ่งต้องทาครีมกันแดดหลายๆ...

ต้องเตรียมอะไรบ้าง? หากต้องขับรถเที่ยวทางไกล

0
เข้าสู่ช่วงวันหยุกยาวกันแล้ว หลายคนคงวางแผนออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ก่อนออกเดินทางชาวมิตรรู้มั้ยว่า ต้องมีการเตรียมตัวอย่างไรก็บ้าง ถ้ายังไม่รู้ ไม่แน่ใจ สามย่านมิตรทาวน์ มีข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์ bolttech มาฝาก อันดับแรกเลยความสนุกในการเดินทางเกิดจากเพื่อนร่วมทางเป็นหลัก ศึกษาความชอบ ไม่ชอบก่อนวางแผนเที่ยว หลังจากนั้นก็ต้องมีการศึกษาเส้นทาง ว่าเส้นทางไหนสะดวกและปลอดภัยที่สุด ระยะทางเท่าไหร่ ควรแวะพักที่ไหนบ้าง เพื่อคำนวนงบประมาณค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าที่พัก ค่าเข้าสถานที่ ค่าอาหาร ค่าน้ำมัน และอื่นๆ ซึ่งหากไปเป็นกลุ่มแก๊ง ควรมีเงินกองกลาง เพื่อนำมาใช้จ่าย นอกจากนี้ ก่อนขับรถทางไกลต้องเตรียมความพร้อมของรถก่อนเสมอ เช่น เช็คน้ำมันเครื่อง น้ำมันหล่อลื่น น้ำกลั่น น้ำในหม้อน้ำ ลมยาง และระบบเบรก...

9 ทริคคูลๆ สำหรับคุณสาวๆ สายเที่ยวนักเดินทาง

0
เกิดเป็นผู้หญิงแท้จริงแสนลำบาก… แต่มันก็ไม่เสมอไปนะ เพราะบางครั้งความเป็นผู้หญิงของเราก็ทำให้ได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดีเช่นกัน โดยเฉพาะการเดินทางไปไหนคนเดียว สำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบเดินทางไปท่องเที่ยวคนเดียว หรือสาวๆ คนไหนอยากลองรวบรวมความกล้าเดินทางไปท่องเที่ยวคนเดียวดู หรือจะเดินทางไปท่องเที่ยวกับแก๊งเพื่อนสาวโดยไม่มีหนุ่มๆ เป็นผู้คุ้มครอง ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้ สามย่านมิตรทาวน์ มีเคล็ดลับดีๆ จาก Krungsri Society มาฝาก รับลองการเดินทางท่องเที่ยวของสาวๆจะหมดปัญหาความกังวลใจ ท่องเที่ยวอย่างสนุกตลอดทริปอย่างแน่นอน ส่วนมีอะไรให้ต้องเตรียมตัวบ้างไปดูกันเลย 1.พกไปเท่าที่จำเป็นไปเที่ยวนะ ไม่ได้ย้ายบ้าน ไม่ต้องพกไปเผื่อเหลือเผื่อขาดขนาดนั้น เอาแค่ที่จำเป็นเหมาะกับสภาพภูมิอากาศ-ภูมิประเทศที่เป็นจุดหมายของเราก็พอ เน้นที่ใส่ง่ายแห้งไวเป็นหลัก นอกจากนี้ สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ปลั๊กไฟ และยาสามัญประจำตัวให้พร้อม ถ้าเป็นทริปไกลๆ ควรเตรียมของล่วงหน้าสัก 1 อาทิตย์ จะได้มีเวลาทบทวนไม่ยัดสิ่งที่เกินความจำเป็นลงไปให้หนักกระเป๋าจนเป็นภาระตัวเองและเพื่อนสาว...
spot_img