Friday, November 27, 2020
Advertising call 02-033-8900 ext. 8819

มิตรชวนรู้

5 เรื่อง “มั่ว” บนโลกออนไลน์เกี่ยวกับการลดความอ้วน

0
แม้ว่าปัจจุบันเราจะหาข้อมูล และข่าวสารต่าง ๆ ได้มากมายบนโลกออนไลน์ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าข้อมูลดังกล่าวจะเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง 100% เสมอไป บางข้อมูลอาจจะถูกสร้างขึ้นมาแบบปลอม ๆ เพื่อหวังผลบางอย่าง ดังนั้น การจะเสพข้อมูลอะไรก็ตามบนโลกออนไลน์ คงจะต้องดูว่าแหล่งที่มาเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน มีการอ้างอิงข้อมูลที่น่าเชื่อถือหรือไม่...

แนะ 5 วิธีปฏิบัติ เมื่อถูกโลก “ไซเบอร์บูลลี่” ถล่มเสียศูนย์

0
ถือเป็นเรื่องใกล้ตัวของทุกคนและเพื่อนๆ เลยก็ว่าได้ เพราะหลายคนอาจจะเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ คือ การถูกโลกไซเบอร์บูลลี่ เนื่องจากทุกวันนี้ทุกคนใช้เวลาของชีวิตส่วนหนึ่งไปอยู่ในโลกของอินเทอร์เน็ต ทำให้การสื่อสารโต้ตอบกันทำได้สะดวกรวดเร็ว จนในบางครั้งอาจทำให้เกิดปัญหาด้านการสื่อสาร และการแสดงความคิดเห็น จนทำให้เกิดการบลูลี่ในโลกไซเบอร์ บางคนบานปลายกลายเป็นเรื่องใหญ่อย่างที่คาดไม่ถึง หากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับตัวเราจริงๆ เราจะทำอย่างไร วันนี้ “สามย่านมิตรทาวน์” มีคำแนะนำดีๆ จากกรมสุขภาพจิตมาให้เพื่อนๆ ได้ลองศึกษาจะได้รับมือกับการถูก ไซเบอร์บูลลี่...

6 สิ่งต้องรู้! ก่อนคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจร้านอาหาร

0
เชื่อว่า 1 ในบรรดาธุรกิจที่คนอยากจะเป็นเจ้าของกิจการมากที่สุด ต้องมีธุรกิจร้านอาหาร อยู่ในลิสต์ที่อยากทำแน่นอน เพราะเป็นธุรกิจไลฟ์สไตล์และปัจจัย 4 ที่จำเป็นสำหรับมนุษย์ทุกคน และประเทศไทยเต็มไปด้วยวัตถุดิบด้านอาหารมากมาย หลากหลายชนิด จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทุกวันนี้ เราจะมีร้านอาหารสารพัดรูปแบบเกิดขึ้น ทำให้เมืองไทยกลายเป็นแหล่งอาหารที่ใคร ๆ ก็สามารถกินได้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่การทำธุรกิจร้านอาหาร อาจจะไม่ใช่เรื่องยากและต้องลงทุนสูง...

ฟังไว้! มีปัญหาโลกออนไลน์-ซื้อสินค้าออนไลน์ ร้องเรียนผ่าน 1212

0
เพื่อนๆ ที่ใช้ออนไลน์หรือซื้อสินค้าออนไลน์ต้องรู้กันไว้ เมื่อใช้งานแล้วเกิดปัญหาสามารถร้องเรียนได้เลยทันทีผ่านหมายเลข 1212 OCC (1212 Online Complaint Center) โดยมีศูนย์รับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ 1212 OCC ทำหน้าที่เป็นตัวกลางรับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ ก่อนประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับการช่วยเหลือ และคุ้มครองโดยเร็วที่สุด

เปิด 10 มหาวิทยาลัยในฝันที่ดี! ที่สุด! ของโลก

0
มองหามหาวิทยาลัยดีๆ กันอยู่หรือเปล่า? เชื่อว่าเพื่อนๆ ต่างต้องมีมหาวิทยาลัยในฝันที่อยากไปเรียนอย่างแน่นอน วันนี้ “สามย่านมิตรทาวน์ ขอร่วมสานความฝัน ด้วยการนำเสนอ "มหาวิทยาลัยที่ดีสุดในโลก ประจำปี 2021" ที่มีประกาศผลไปเรียบร้อยแล้ว โดย QS Quacquarelli Symonds สถาบันคลังสมองชั้นนำระดับโลก ซึ่งทุกปีจะมีการประกาศผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก หรือ QS World University...

ชวนหมุนวงล้อนำโชค ต้อนรับสิ่งดีๆ ในปี 2021

Samyan CO-OP ชวนเพื่อนๆ ที่น่ารักมาหมุนวงล้อนำโชค ต้อนรับสิ่งดีๆ ในปี 2021 ที่จะมาถึง หมุนได้อะไรแชร์มาเลย พร้อมลุ้นรับ ถุงผ้าสวยๆ จาก Samyan CO-OP ไปใช้งาน

รู้ก่อนไปเรียนต่อด้าน Art & Design ที่ประเทศอังกฤษ

Samyan CO-OP ชวนคุณมาฟังแนะแนวเรื่องควรรู้ก่อนไปเรียนต่อด้าน Art & Design ที่ประเทศอังกฤษ เจาะลึกหลักสูตรที่น่าสนใจของหลายๆ มหาวิทยาลัยที่โดดเด่นด้านอาร์ต รวมไปถึงเกณฑ์การรับสมัครเข้าเรียน และเส้นทางสายอาชีพ ครบทุกเรื่องที่ต้องรู้ในงานนี้! พร้อม Portfolio Preparation Workshop โดยคุณโจอี้ ศิษย์เก่าจาก Cardiff...

เตรียมมาชิม มาช้อป กันให้หนักๆกับงาน MITR MARCHE’ EP.2

สามย่านมิตรทาวน์ ขอเชิญทุกท่านมาชิมมาช้อปกับงาน MITR MARCHE’ EP.2 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “GLOCAL” ที่มาจากแนวความคิด “Think Globally, But Act Locally” ซึ่งก็คือสินค้าที่มีชื่อเสียงหรือเป็นที่รู้จักในวงกว้างของนานาประเทศ นำมาต่อยอดหรือเปลี่ยนแปลงให้เข้ากับตลาด Local ไม่ว่าจะเป็นในมุมมองของ Ingredients / Materials /...

ชวนคุณมาทำเวิร์คช้อปกับกิจกรรม “Seasonal Crafter Workshop”

Medium and More ชวนคุณมาทำเวิร์คช้อปกับกิจกรรม "Seasonal Crafter Workshop" กับ 6 Workshop ดีไซต์สุดชิคสำหรับต้อนรับเทศกาลของขวัญปีใหม่ ในราคาเริ่มต้นเพียง 390 บาท ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 - 7 มกราคม 2564

ชวนวัยเก๋า มาเพลิดเพลินกับกิจกรรมเวิร์คสุดพิเศษทุกอาทิตย์

สามย่านมิตรทาวน์ เชิญชวนวัยเก๋า มาเพลิดเพลินกับกิจกรรมเวิร์คสุดพิเศษทุกอาทิตย์ กับกิจกรรม Ceramic Mobile เพ้นท์สีเซรามิคส์ และนำมาร้อยโมบาย จาก Aromdee art Studio วันที่ 22 พ.ย. 63 เวลา 13.00...