Friday, September 18, 2020
Advertising call 02-033-8900 ext. 8819

มิตรชวนรู้

5 ต้นไม้ฟอกอากาศมาแรงแห่งปี 2020 “ปลูกง่าย …สบายปอด”

0
เป็นปีแห่งสีเขียวกับการปลูกต้นไม้ เพราะในช่วงโควิด-19 ทำให้ทุกคนต้องทำงานและอยู่บ้าน จึงมีเวลาในการตกแต่งบ้านและแต่งห้องด้วยต้นไม้กันอย่างสนุก ทำให้ต้นไม้กลายเป็นเทรนด์การปลูกที่มาแรงและรูปในโซเชียลของทุกคนก็จะเกี่ยวข้องกับต้นไม้ไปทั้งหมด อีกที่สำคัญการปลูกต้นไม้ ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของคนเจนวาย “มนุษย์ทำงาน” วันนี้ สามย่านมิตรทาวน์ ขอนำเสนอ 5 ต้นไม้มาแรงแห่งปี ที่พลาดไม่ปลูกอาจจะตกเทรนด์ได้ 1. มอนสเตอร่า มีชื่อที่นิยมเรียกในไทยคือ พลูฉีกหรือ...

เช็คอาการ”มะเร็งผิวหนัง”พบไวรักษาได้ ไม่อันตรายอย่างที่คิด

0
สถาบันโรคผิวหนัง แนะนำวิธีค้นหา "มะเร็งผิวหนัง" ด้วยตนเอง บางชนิดสามารถรักษาให้หายขาดได้ หากตรวจพบในระยะเริ่มแรก พร้อมแนะนำวิธีป้องกัน เพราะสาเหตุของมะเร็งผิวหนัง เกิดได้หลายปัจจัย ได้แก่ แสงแดด, การได้รับสารเคมีบางชนิด, แผลเรื้อรัง และโรคทางพันธุกรรมบางชนิด ใครที่มีความสี่ยงจากปัจจัยดังกล่าว ไปลองเช็คกันเลยดีกว่าว่า มะเร็งผิวหนังในระยะเริ่มต้นจะมีอาการอย่างไรบ้าง

ใครอยากมีสุขภาพดี๊ดี ปฏิบัติง่ายๆ ด้วยหลักการ 4 อ.

0
การทำให้ร่างกายมีสุขภาพดีและแข็งแรง เคล็ดลับไม่ได้ยุ่งยาก หรือซับซ้อนอะไร แค่ปฏิบัติตัวง่าย ๆ ตามหลักการ 4 อ.ที่ถูกสั่งสอนกันมาอย่างยาวนาน เราก็มีสุขภาพดีและแข็งแรงได้ ด้วยการเริ่มต้นจาก อ.แรก คือ อาหาร ที่ต้องบริโภคอาหารที่ดี มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ บริโภคแต่พอดี...

4 เคล็ด (ไม่) ลับ สร้างคอนเทนต์ ขายของออนไลน์ให้ยอดขายสุดปัง

0
คนยุคปัจจุบันเมื่อเรียนจบออกมา อาชีพหนึ่งที่อยู่ในใจและเป็นเป้าหมายที่ต้องการ คือ  การเป็นเจ้าของกิจการ หรือมีธุรกิจเป็นของตนเอง  และการสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ มียอดขายและรายได้เป็นกอบเป็นกำ ซึ่งช่องทางหลักในการหารายได้ของยุคนี้ก็ คือ "ออนไลน์" เพราะสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทุกที่ทุกเวลา แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนที่ทำตลาดหรือขายของผ่านช่องทางอออนไลน์ จะประสบความสำเร็จกันทุกคน เพราะทุกธุรกิจย่อมมีปัญหา อุปสรรค และคู่แข่งมากมาย  ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์หลักสร้างความสำเร็จให้กับการขายของออนไลน์  ที่ถูกนำมาใช้กันมากเป็นอันดับต้น...

สร้างมิติใหม่ในระบบการเรียนกับ “CBS Lifeline Learning Approach”

0
หลังจากสร้างผลงานโดดเด่นในการรับมือกับการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ผ่านหลากหลายโครงการ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เลยขอต้อนรับเปิดเทอมและวิถีปกติใหม่ด้วยระบบการเรียนรู้ผ่าน CBS Lifeline Learning Approach การเรียนรู้ผ่าน CBS Lifeline Learning Approach...

เรียนเปียโนฟรีๆ ในแบบ “เปียโนเล่นง่ายสไตล์ CASIO”

กลับมาอีกครั้งกับการเรียนเปียโนฟรีๆ ในแบบ "เปียโนเล่นง่ายสไตล์ CASIO" ทำความรู้จักกับคีย์บอร์ด และดิจิทัลเปียโน เรียนรู้จังหวะ โน้ตเบื้องต้น และฝึกเล่นสองมือพร้อมกัน โดย ดร. อชิมา พัฒนวีรางกูล ผู้แต่งหนังสือโน้ตเปียโนเพลงไทย “ดรุณดุริยางค์” พร้อมฝึกเพลงไทยยอดนิยม “ค้างคาวกินกล้วย” กิจกรรมนี้มีรอบเดียวเท่านั้น! ห้ามพลาดจ้า

จิบกาฟยามบ่าย กับงาน “European Languages Café

สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ขอชิญมาร่วมจิบกาฟยามบ่าย กับงาน "European Languages Café จิบกาแฟ สนทนาภาษายุโรป" เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยคณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย ร่วมกับสถานทูตประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป และสถาบันวัฒนธรรมยุโรปต่าง ๆ ซึ่งกำลังจะกลับมาอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 25 กันยายนนี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 - 18.30 น. ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์

เตรียมตัวให้พร้อม! แล้วออกมาสนุกกับงานฉลอง 1 ขวบ “สามย่านมิตรทาวน์”

เตรียมตัวให้พร้อม!!! แล้วออกมาสนุกไปกับงานฉลองครบรอบ 1 ขวบ "สามย่านมิตรทาวน์" กัน ภายในงานจะพบกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย และสนุกไปกับคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง นำโดย The TOYS, นนท์ ธนนท์, Season Five, Copter, Serious Bacon, เอิ๊ต ภัทรวี และเพิ่มเติมความสดใสกับนักร้องเสียงใส...

ชวนมาฉลองครบ 1 ขวบไปกับสามย่านมิตรทาวน์

สามย่านมิตรทาวน์ชวนมาฉลองครบรอบ 1 ขวบปี อย่างมีสีสันไปด้วยกัน กับงานตลาดเปิดท้ายศิลปินและร้านค้าออนไลน์“SAMYAN MITRTOWN MITRNIGHT MARKET” ณ บริเวณหน้าศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ในวันที่ 19 ก.ย. 2563 ภายในงานคุณจะได้พบกับดาราศิลปินมากมาย อาทิ ลุลา, เจ จั๊ก เอก Season Five,...

พร้อมช้อปปิ้งหรือยัง! ‘RUNWAY CLEARANCE’ กำลังจะกลับมาอีกครั้ง

กลับมาอีกครั้ง! กับงาน RUNWAY CLEARANCE READY TO TAKEOFF สินค้าจากเหล่าแอร์โฮสเตทและสจ๊วตการบินไทย ไม่ว่าจะเป็นอาหารรสเลิศ ขนมและเบเกอรี่แสนอร่อย สินค้าแบรนด์เนมชั้นนำ เสื้อผ้า เครื่องใช้ เครื่องประดับ ตันไม้ มารวมตัวกัน เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 1 ปี ของศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์...