Monday, March 1, 2021
Advertising call 02-033-8900 ext. 8819

มิตรชวนรู้

เคล็ดลับอาหารเสริมพลังความสดชื่น แบบฉบับจาก “สาวญี่ปุ่น”

0
ช่วงนี้ทุกคนทำงานหนักและเกิดความเครียดกันมากไหม โดยเฉพาะเมื่อต้องทำงานติดต่อกันหลายวัน ทำให้เราเกิดความรู้สึกเหนื่อยและหดหู่ขึ้นมาได้ หลายคนอาจเกิดความรู้สึกไม่อยากทำงานและเฉื่อยชา อ่าาา!!! ไม่ต้องกังวลไป หากเพื่อนๆ เกิดความรู้สึกแบบบี้ สามย่านมิตรทาวน์ มีคำแนะนำมาฝาก นั่นก็คือ การรับประทาน “อาหารเสริมประเภทธาตุเหล็ก” นั่นเอง ข้อดีของธาตุเหล็ก คือ ช่วยเสริมความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ถือเป็นเคล็ดลับการดูแลตัวเองตาม แบบฉบับ "สาวญี่ปุ่น" เลยนะ “ธาตุเหล็ก” ถือเป็นสิ่งที่มีความจําเป็นต่อร่างกาย เนื่องจากมีส่วนร่วมในการผลิตเซโรโทนิน serotonin...

“มะเร็งในเด็ก” ภัยร้ายที่พ่อแม่ต้องทำความรู้จัก

0
เรามักได้ยินข่าวการเสียชีวิตของคนรอบข้างที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งบ่อยครั้ง แต่ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นกับผู้ใหญ่ หรือบุคคลที่มีอายุมาก ทำให้หลายคนไม่คาดคิดว่า เด็ก ก็สามารถป่วยเป็นโรคมะเร็งได้ และสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กและวัยรุ่น ที่มากเป็นอันดับต้นๆ ก็เกิดจากการป่วยด้วยโรคมะเร็ง วันนี้ สามย่านมิตรทาวน์ มีข้อมูลจาก แพทย์หญิงขวัญนุช ศรีกาลา กุมารแพทย์ โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี มาแนะนำถึง สาเหตุ อาการ และวิธีการรักษามะเร็งในเด็ก เนื่องในโอกาสที่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาเป็นวัน...

3 ขั้นตอนไลฟ์ขายของยังไง? ให้ได้ยอดขายปังๆ

0
การใช้ชีวิตในยุคดิจิตอลทุกวันนี้ แสนจะง่ายและสะดวกสบาย เพราะอะไรๆ ก็ทำได้เพียงแค่การกดมือถือ โดยเฉพาะการซื้อสินค้า ที่เพียงแค่กด CF พร้อมโอนเงินให้พ่อค้าแม่ค้า แล้วก็นั่งรออยู่ที่บ้านไม่กี่วัน สินค้าก็ถูกจัดส่งมาถึงบ้าน ไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทางเหมือนแต่ก่อน ด้วยหตุนี้ จึงทำให้การขายสินค้าในช่องทางออนไลน์เติบโตแบบก้าวกระโดด ยิ่งในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้คนไม่อยากออกนอกบ้าน และคนจำนวนมากก็มองหาอาชีพเสริม เพื่อเพิ่มรายได้หรือรายได้ชดเชยในส่วนที่หายไป ซึ่งอาชีพที่คนนิยมมากหนึ่งในนั้น คือ การขายของออนไลน์ เห็นได้จากจำนวนพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่เกิดขึ้นมากมาย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนที่มาขายของออนไลน์จะประสบความสำเร็จกันหมด เพราะการขายของออนไลน์มีคู่แข่งจำนวนมาก และการขายก็ต้องมีเทคนิคพอสมควร วันนี้ สามย่านมิตรทาวน์...

5 เทคนิคบริหารการเงินให้รอดในยุคโควิด-19

0
สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กำลังปรับตัวดีวันดีคืน เพราะกำลังจะมีการฉีดวัคซีนในเร็วๆ นี้แล้ว เชื่อว่าอีกไม่นานสถานการณ์ทุกอย่างคงควบคุมได้อย่างปลอดภัย และทำให้เราสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนกับปกติที่ผ่านมา แม้จะต้องอยู่ภายใต้วิถีความปกติใหม่ (New Normal) ก็ตาม นอกจากเรื่องสุขอนามัย ที่เราจะต้องคำนึงถึง กับการใช้ชีวิตในยุคโควิด-19 แล้ว สุขภาพทางการเงิน ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เราคงต้องใส่ใจ และให้ความสำคัญมากขึ้น เพราะที่ผ่านมาเราได้เห็นแล้วว่า ผลกระทบจากสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายธุรกิจต้องหยุดชะงัก และหลายธุรกิจต้องล้มหายตายจากไป เพราะขาดสภาพคล่องทางการเงิน ทำให้ต้องปลดพนักงาน หรือเลิกจ้างกันไปจำนวนมาก สิ่งสำคัญที่เชื่อว่าเราทุกคนได้เรียนรู้ จากปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้น...

6 เช็คลิสต์ ซื้อบ้าน-คอนโด ให้ได้ประโยชน์จากมาตรการรัฐ

0
ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้รัฐบาลต้องออกมาหามาตรการช่วยเหลือ ทั้งภาคประชาชนและภาคธุรกิจ เพราะต่างได้รับความลำบาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตหรือการต้องทำธุรกิจให้อยู่รอด ซึ่งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบ ทั้งผู้ประกอบการและประชาชนที่มีกำลังซื้อลดลง ทำให้ปีนี้รัฐบาลจึงขยายเวลาการใช้มาตรการกระตุ้นตลาดอสังหาฯ ที่ใช้มาก่อนหน้า ต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปีนี้ โดยมาตรการที่ยังคงต้องใช้ต่อไปจนถึงสิ้นปี ประกอบด้วย 1.การลดค่าโอนกรรมสิทธิ์ เหลือเพียง 0.01%โดยปกติแล้วในการซื้อบ้านหรือคอนโด เราจะต้องเสีย “ค่าโอนกรรมสิทธิ์” อัตรา 2% ของราคาประเมินหรือราคาขาย ซึ่งต้องชำระให้กับกรมที่ดิน แต่จากมาตรการลดค่าโอนกรรมสิทธิ์ที่ลดลง จึงช่วยให้ผู้ซื้อประหยัดเงินจำนวนมากขึ้น เช่น ซื้อบ้านหรือคอนโดราคาหลังละ...

สถานการณ์ติดเชื้อ COVID-19 ในไทยประจำวันที่ 1 มี.ค. 2564

วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 11.30 น.ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. เผยสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศไทยประจำวันที่ 1 มีนาคม 2564 พบว่า มีผู้ป่วยรายใหม่ 80 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ 64 ราย...

เตรียมมาเดินชิลช้อปเพลินๆ กับงาน SAMYAN SUMMER MARKET

สามย่านมิตรทาวน์ ชวนชาวมิตรมาเดินชิลๆ ช้อปปิ้งเพลินๆ ไปกับงาน SAMYAN SUMMER MARKET งานที่จะให้ชาวมิตรได้พบกับสินค้า item สุดว้าว ต้อนรับซัมเมอร์ นอกจากนี้ ชาวมิตรยังจะได้แชะภาพปังๆ ภายใต้ คอนเซ็ปต์ Tropical Summer สีสันสดใส ที่จะมาพร้อมกับ LIVE DJ BAND ชิลขนาดนี้ไม่มาไม่ได้แล้วนะ แล้วมาเจอกันที่บริเวณชั้น...

สถานการณ์ติดเชื้อ COVID-19 ในไทยประจำวันที่ 28 ก.พ. 2564

วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11.30 น.ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. เผยสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศไทยประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 พบว่า มีผู้ป่วยรายใหม่ 70 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ 62 ราย...

ฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว ก็ยังสามารถติดเชื้อได้อีกนะ

ชาวมิตรรู้หรือไม่ว่าฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว ก็ยังสามารถติดเชื้อได้อีกนะ เนื่องจากตัววัคซีนมีประสิทธิภาพแค่การป้องกันการเสียชีวิต และอาการป่วยที่รุนแรงได้เท่านั้น ซึ่งแต่ละคนก็มีภูมิต้านทานในร่างกายไม่เหมือนกัน ดังนั้น วัคซีนที่ดีที่สุดควร "อยู่ห่างไว้ ใส่แมสก์กัน หมั่นล้างมือ" ขอบคุณข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูลโควิด-19

สถานการณ์ติดเชื้อ COVID-19 ในไทยประจำวันที่ 27 ก.พ. 2564

วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11.30 น.ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. เผยสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศไทยประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 พบว่า มีผู้ป่วยรายใหม่ 72 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ 63 ราย...