Wednesday, March 22, 2023
Advertising call 02-033-8900 ext. 8819spot_img

Lantern Art Festival Samyan Mitrlight Garden

สามย่านมิตรทาวน์ ชวนมิตรสายอาร์ตมาชมเทศกาลงานศิลปะบนโคมยักษ์ ในงาน LANTERN ART FESTIVAL 2022 กับธีม “SAMYAN MITRLIGHT GARDEN” ครั้งแรก! กับบรรยากาศสวนใจกลางเมือง อีกหนึ่งซิกเนเจอร์อีเวนต์ใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนมีของ เพื่อตอกย้ำความเป็น Creative Place Making Space ที่ซัพพอร์ทความสร้างสรรค์ของคนทุกวัย ระหว่างวันที่ 19 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม 2565

ไฮไลต์กิจกรรม และจุด Check in ห้ามพลาด ดังนี้

“Lantern Art Sculpture Garden” งานอาร์ตบนโคมยักษ์ ในบรรยากาศสวนใจกลางเมืองที่ออกแบบโดย 10 ศิลปินนักวาดภาพประกอบรุ่นใหม่ โดยนำเสนอเรื่องราวหลากหลายสะท้อนสีสันของดอกไม้และการเปลี่ยนผ่านของฤดูกาลต่างๆ ตามแนวคิดของแต่ละคน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ เติมความสดใส และพลังบวกให้กับมิตรทุกคน Photo Landmark แห่งใหม่ที่สายอาร์ตไม่ควรพลาด พร้อมชม Lighting Art บนโคมยักษ์สุดอลังการ บริเวณหน้าลานสามย่านมิตรทาวน์ ฝั่งถนนจุฬา 42 ระหว่างวันที่ 19 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม 2565

สำหรับ 10 ศิลปินนักวาดภาพประกอบรุ่นใหม่ที่ร่วมฝากลายเส้นบน 10 โคมยักษ์ ได้แก่

คุณ ฟ้า-ณภัทร คันธารักษ์
ผลงาน : Winter Diary บันทึกความทรงจำในช่วงฤดูหนาว

“บรรยากาศเย็นสบาย เราออกมาเดินเล่น ถ่ายรูป ฟังเพลงในทุ่งดอกไม้ หมู่มวลดอกไม้หลากสีสัน พากันผลิบาน อย่างสวยงาม นก ผีเสื้อ แมลงต่างๆออกมาร้องเพลง เต้นระบำไปด้วยกัน เราจึงจดบันทึกความรู้สึกนี้ไว้ ถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานบนโคมชิ้นนี้”

นักวาดภาพประกอบผู้มีผลงานเป็นเอกลักษณ์ ที่มาพร้อมกับลายเส้นนุ่มละมุน ชวนฝัน กับคาแรกเตอร์เด็กหญิงที่น่ารัก
น่าหลงไหลในโทนสีพาสเทล ซึ่งเป็นตัวละครหลักที่พาเราออกเดินทางไปในอีกโลกของศิลปิน ฟ้า-ณภัทร คันธารักษ์ สร้างลายเส้น สร้างคาแรกเตอร์ของตนเองแล้วนำมาต่อยอดเป็นสินค้าที่สามารถจับต้องได้ ซึ่งเราสามารถเห็นงานของเธอได้รอบตัว ผ่านงานภาพประกอบ งานแสดงเดี่ยว รวมไปถึง แบรนด์ FAHFAHS WORLD ที่เนรมิตสิ่งของน่ารักๆเป็นเอกลักษณ์ขึ้นมามากมาย

คุณ ลิลี่–ภิญญ์ฑิตา เตชะมงคลาภิวัฒน์
ผลงาน : THE DIVERSITY OF SUMMER Sun-Flower

The illustration depicts lives that evolve around the summer Sun in a fantasy, fun, and playful way. A variety of petals and insect wings blossom from the Sun, accompanied by a playful bee with flower for wings to symbolize the carrier of life.

ดอกทานตะวันเป็นสัญลักษณ์ของฤดูร้อนและผึ้งผู้เป็นสัตว์ที่มีความสำคัญต่อระบบนิเวศน์ ศิลปินอยากสื่อสารเรื่องของ Life Cycle ความมีชีวิตชีวาของดวงอาทิตย์และธรรมชาติ สิ่งมีชีวิตต่างๆออกมาใช้ชีวิต ทำให้เราเห็นความสวยงามของธรรมชาติในช่วงเวลา summer

LILI TAE
ลิลี่–ภิญญ์ฑิตา เตชะมงคลาภิวัฒน์ หรือ LILI TAE นักวาดภาพประกอบผู้สร้างสรรค์ผลงานลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ แฝงไปด้วยกลิ่นอายภาพวาดสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ ผสมผสานกับสีสัน เรื่องราว และองค์ประกอบที่มีความแฟนตาซี พาเราล่องลอยไปในจินตนาการอย่างไม่มีที่สิ้นสุด นอกจากผลงานที่เราเห็นผ่านตาบ่อยๆแล้ว ลิลี่ยังมีผลงานร่วมกับแบรนด์ดังต่างประเทศอีกมากมาย

คุณ วิน-Nuttawat Suphannakul
ผลงาน : Coming of Age
ช่วงเวลาเปลี่ยนผ่าน สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงวัย

เด็กที่กำลังจะเติบโตไปเป็นวัยรุ่น วัยรุ่นที่กำลังได้เรียนรู้เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุที่ส่องแสง มีพลัง ความสดใสอยู่ในหัวใจ

‘แม้ว่าจะเผชิญกับ ลม ฝน พายุ และความยากลำบากเพียงใด ก็พร้อมเผชิญหน้าและก้าวข้ามผ่านมันไป’

WAWAWAWIN
วิน-Nuttawat Suphannakul นักวาดภาพประกอบผู้หลงไหลใน Pop Culture และลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ ที่สื่อสารเรื่องราวน่าประทับใจแอบซ่อนไว้ในผลงานเสมอๆ ทุกๆเรื่องราว ทุกผลงาน มักจะมีอัตลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นลายเส้น ฝีแปรง สีสัน หรือการหยิบจับแง่มุมต่างๆ มาตีความ แสดงออกมาเป็นผลงานให้เป็นที่จดจำได้เสมอๆ นอกจากงานภาพประกอบ ที่มีโอกาสได้เห็นผ่านตามากมายแล้ว ศิลปินยังมีผลงานแสดงที่ประสบความสำเร็จในโลกของ NFT อีกด้วย

คุณ กล้วย–นฤมล
ผลงาน : Let’s Dance with Nature

Let’s Dance with Nature
อย่ามัวแต่หลบฝนออกมาเต้นรำกัน!


จากแรงบันดาลใจจากฉากในหนัง Musical เรื่อง Singin’ in the rain ที่พระเอกออกมาเต้นรำกลางสายฝนพร้อมกับร้องเพลงไปด้วย อย่างไม่กลัวที่จะเปียกปอน กลายมาเป็นลวดลายที่สื่อสารถึงเรื่องราวที่เชิญชวนให้ทุกคนออกมาเผชิญหน้ากับทุกฤดูกาลของชีวิตเสมือนเป็นการเต้นรำไปกับท่วงทำนองของธรรมชาติ
กิมมิกเล็กๆ ของผลงานคือ โคมตรงกลางจะเป็นภาพร่มให้คนมาถ่ายรูป ทำท่าเหมือนถือร่มและเต้นรำไปกับคาแรคเตอร์ต่างๆที่อยู่บนโคม

นักวาดภาพประกอบลายเส้นเรียบง่ายสไตล์ 2D ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง BANANA BLAH BLAH หรือ กล้วย–นฤมล เคยมีผลงานมากมายไม่ว่าจะเป็นภาพวาดโปสเตอร์งานอีเวนท์พิเศษต่างๆ เคยร่วมงานกับสำนักข่าวและสำนักพิมพ์มากมาย อีกทั้งยังเคยจัดนิทรรศการภาพวาดที่โรงแรม Pullman Bangkok Hotel G ที่ได้รับผลตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดี นอกจากนี้เธอยังมีผลงานเป็นสินค้าร่วมกับแบรนด์ต่างๆ รวมถึงผลิตสินค้า โปสการ์ด ของที่ระลึก ที่ทำขึ้นมาเอง ให้แฟนๆได้เก็บเป็นที่ระลึกและสะสมกัน

คุณ กฤติกา วัฒนเธียร
ผลงาน : Celebrate Togetherness

Celebrate Togetherness
Potluck party หรือ วัฒนธรรมการนำอาหารที่ทำเองมาจากบ้านมาทานร่วมกัน แบ่งปันช่วงเวลาที่พิเศษท่ามกลางบรรยากาศทุ่งดอกไม้หลากสีสัน ทิวทัศน์ธรรมชาติในฤดูร้อน รอยยิ้ม และความสดใสของผู้คนที่ได้กลับมาใช้ชีวิตด้วยกันอีกครั้ง

THE FAIRYDUSTSPELL
กฤติกา วัฒนเธียร เบื้องหลังนามปากกา The Fairydust Spell ศิลปินนักวาดภาพประกอบที่มีลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ สีสันโดดเด่น สร้างโลกในจินตนาการ ให้เหมือนต้องมนต์สะกด จากรายละเอียดและชวนให้หลงไหลและดำดิ่งสู่โลกจินตนาการ

คุณ เนอส–วิศัลย์ศยา ลอยไสว
ผลงาน : Summer is coming

Summer is coming ช่วงเวลาหน้าร้อนกำลังจะกลับมา ! ศิลปินเลือกใช้ element ต่างๆที่สื่อถึงช่วงเวลาหน้าร้อน ความสดใส มาจัดวางและเล่าเรื่อง
โดย element แต่ละชิ้นจะแอบแฝงความหมายน่ารักๆ ไว้ ให้คนได้ตีความสนุกๆผ่านผลงานบนโคมชิ้นนี้

LINGHOKKALOM
VISANSAYA LOISAWAI

เนอส–วิศัลย์ศยา ลอยไสว นักวาดภาพประกอบอิสระเจ้าของนามปากกา Linghokkalom ผู้มีลายเส้นเป็นเอกลักษณ์น่ารักสดใส เคยฝากผลงานภาพประกอบบนโลกออนไลน์ไว้มากมาย ไม่ว่าจะอยู่ในบทความต่างๆ ทางออนไลน์หรือนิตยสารต่างๆเคยผ่านตาพวกเรามาแล้วนับไม่ถ้วน ลายเส้นเป็นเอกลักษณ์คือจุดเด่นของเนอส ที่แสดงให้เห็นความสดใสน่ารัก และแสดงออกถึงความเป็นตัวเองได้อย่างลงตัว

คุณ จัง – สุพิชชา เสนารักษ์
ผลงาน : Rainy Day

Rainy Day
“ในฤดูฝน บางครั้งพายุฝน และหมอกเมฆ ทำให้เราเศร้าหมอง แต่ในอีกมุมหนึ่ง พายุฝนทำให้เราเติบโต เบ่งบาน และมีชีวิตชีวา”

JUNG SENARAK
จัง – สุพิชชา เสนารักษ์ ศิลปินนักวาดภาพประกอบมากความสามารถ ผู้ที่สื่อสารเรื่องราวผ่านลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ แฝงความหมายต่างๆไว้อย่างลึกซึ้ง จังเคยมีงานแสดงเดี่ยวและผลงานร่วมกับสำนักพิมพ์แซลมอน เรื่อง ในสายตาของเธอ เห็นฉันเป็นตัวอะไร และ ใต้แสงธูป รวมถึงผลงานอื่นๆ อีกมากมาย

คุณ ตาต้า–ลดาพร ทรัพย์ภคกุล
ผลงาน : Picnic Time!

Picnic Time!
แรงบันดาลใจจากช่วงเวลาหน้าร้อนที่เราต่างได้ออกมาใช้ชีวิตด้วยกัน ศิลปินตั้งใจนำเสนอเรื่องราวผ่านความมีชีวิตชีวาของตัวละครต่างๆไม่ว่าจะเป็น คน สัตว์ สิ่งของ ดอกไม้ หรือบรรยากาศ บนผ้าปูปิคนิค ที่จะชวนเราออกมานั่งจิบชา ชมดอกไม้ และชวนพวกเราออกไปปิคนิคด้วยกัน

ตาต้า–ลดาพร ทรัพย์ภคกุล หรือ THE3RD.DAUGHTER ศิลปินผู้สร้างสรรค์สไตล์งานสีสันสดใส ที่มาพร้อมลายเส้นน่ารักๆ เป็นเอกลักษณ์ประจำตัว เคยฝากผลงานไว้มากมายผ่านงานแสดงเดี่ยวของตนเอง งานภาพประกอบต่างๆ อีเวนท์ รวมถึงสินค้าน่ารัก ที่ศิลปินออกแบบเป็นสติ้กเกอร์ เคสโทรศัพท์ หรือ griptok ออกมาจำหน่าย ชื่อของแบรนด์ The 3rd daughter ที่อาจเคยผ่านตาใครหลายคน 

คุณ ตุล—ตุลยา ตุลย์วัฒนจิ
ผลงาน : Memories of winterPlaying with the duality of loneliness and warmth.

Memories of winterPlaying with the duality of loneliness and warmth.
These memories created at the end of the year are arranged together in a non-linear format to represent how we view memories. Some frames may connect and some may not. The lanterns will act as a sort of film reel or montage.

Tuna Dunn หรือ ตุล—ตุลยา ตุลย์วัฒนจิต illustrator เจ้าของลายเส้นเรียบง่ายที่เล่าเรื่องความสัมพันธ์ได้อย่างกินใจและเป็นเอกลักษณ์ แต่แฝงไปด้วยเรื่องราวหรือความรู้สึกบางอย่าง ผลงานนิทรรศการแสดงเดี่ยว รวมถึงงาน collaboration ร่วมกับหลายๆแบรนด์ ทำให้งานของตุล เป็นที่จดจำและเข้าไปอยู่ในใจของผู้คนที่ชื่นชอบในผลงานของเธอมากมาย

อีกจุด check in destination ที่เป็น Signature ของสามย่านมิตรทาวน์ โถงบันได อุโมงค์เชื่อมมิตร ที่งานนี้แปลงโฉม เป็นนิทรรศการอาร์ตขนาดย่อม เตรียมต้อนรับทุกท่านเข้าสู่งาน Lantern Art Festival – Samyan Mitrlight Garden ด้วยผลงานของทั้ง 10 ศิลปิน สายคอนเท้นไม่พลาด ต้องเก็บให้ครบทุกจุด

ฟังเพลินๆกับ น้องๆวงดนตรีเปิดหมวก ที่จะมามอบเสียงดนตรีๆเพราะ และความสนุก ในบรรยากาศสวน ทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 น. จนถึง 22.00 น
วันจันทร์-พฤหัสบดี เริ่มเวลา 18.00 น.
วันศุกร์ , อาทิตย์ เริ่มเวลา 16.30 น.
วันเสาร์ เริ่มเวลา 16.00 น.


ชวนมาชิลล์ที่งาน All About Art Market ตลาดนัดแบบอาร์ตๆ ที่คนเสพศิลป์ไม่ควรพลาด!

สามย่านมิตรทาวน์สนับสนุนพื้นที่ให้ศิลปินรุ่นใหม่ได้มาออกบูธ จำหน่ายผลงาน ที่งาน “All About Art Market” ให้มิตรมาช้อปสนุก กับบูธจำหน่ายสินค้า ทั้งงานอาร์ต งานดีไซน์ งานคราฟต์ ไปจนถึงอาหาร เครื่องดื่ม และแฟนๆของทั้ง 10 ศิลปินพลาดไม่ได้กับ บูธจากศิลปินที่ออกแบบงาน Lantern Art Festival ที่แวะเวียนกัน มาออกร้านในแต่ละสัปดาห์ ทุกวันศุกร์ – อาทิตย์


ชมฟรี Mini Concert ทุกวันเสาร์ เวลา 19.00 น. บริเวณลานหน้าสามย่านมิตรทาวน์

ชวนมิตรสะสมพรีเมี่ยมลายเส้น Limited Edition จาก 10 นักวาดภาพประกอบรุ่นใหม่ 👥🌸

ช๊อปต๊าชๆ สะสมงานอาร์ต สุดฟิน
19 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2565 (44 วัน)

ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย แคมเปญ “LANTERN ART FESTIVAL 2022 : SAMYAN MITRLIGHT GARDEN” ชวนมิตรสะสมพรีเมี่ยม LIMITED EDITION จาก 10 นักวาดภาพประกอบ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายภายในศูนย์การค้าฯ และเพิ่มยอดขายให้ร้านค้า ระหว่างวันที่ 19 กรกฎาคม 65 – 31 สิงหาคม 65

👕 รับฟรี❗️ เสื้อยืดห่านคู่ SAMYAN LANTERN ART 1 ตัว (มูลค่า 390 บาท)
เมื่อช้อปและรวบรวมใบเสร็จจากร้านค้าภายในศูนย์ฯ ครบ 2,500 บาทขึ้นไป*
( จำกัด 500 สิทธิ์ตลอดแคมเปญ) วันที่ 19 กรกฎาคม 65 – 14 สิงหาคม 65

⭐️รับฟรี❗️ SAMYAN LANTERN ART TUMBLER 1 ใบ ขนาด 500 ml. (มูลค่า 790 บาท)
เมื่อช้อปและรวบรวมใบเสร็จจากร้านค้าภายในศูนย์ฯ ครบ 4,500 บาทขึ้นไป* (จำกัด 1,000 สิทธิ์ตลอดแคมเปญ) วันที่ 1 – 31 สิงหาคม 65

เงื่อนไข : เพียงรวมใบเสร็จที่ช้อปภายในศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์สูงสุด 5 ใบเสร็จภายในวันเดียวกัน, ช้อปครบตามจำนวน สามารถเลือกรับของสมนาคุณ เสื้อยืดห่านคู่ SAMYAN LANTERN ART SAMYAN หรือ LANTERN ART TUMBLER อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น และเป็นสมาชิก Mitr Application มาแลกรับของสมนาคุณ ได้ที่จุดแลกของสมนาคุณของทางศูนย์ฯ ที่ชั้น 3 หน้าร้าน Medium & More


แล้วมาชมความงามบนโคมไฟผ่านลายเส้นของศิลปินและปิคนิคชม Lighting Art, Mini Concert ในบรรยากาศ สวนกลางเมือง พร้อม Art Market ทุกวัน ศุกร์-อาทิตย์ 📍ณ ลานหน้าสามย่านมิตรทาวน์🗓พบกัน 19 ก.ค. – 14 ส.ค. 65

- Advertisment -

“SAMYAN MITRTOWN 3RD ANNIVERSARY มิตรเดย์ มิตรเลิฟ เฟสติวัล ”

ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายแคมเปญ “SAMYAN MITRTOWN...