Saturday, June 12, 2021
Advertising call 02-033-8900 ext. 8819spot_img

PWFA สร้างดีไซน์เนอร์จากศูนย์ สู่ระดับมืออาชีพ

สำหรับใครที่รักงานแฟชั่น และอยากจะลองตัดเสื้อผ้าใส่เอง หรืออยากจะลองตัดเสื้อผ้าให้คนที่คุณรักใส่สักครั้งหนึ่ง ความฝันนั้นเป็นไปได้อย่างแน่นอน ถ้ามาเรียนตัดเสื้อกับ PWFA หรือที่รู้จักกันดูในชื่อของโรงเรียนสอนตัดเสื้อไพลิน ใครที่พักอาศัยหรือทำงานใกล้ๆกับสามย่านมิตรทาวน์ แวะมาสมัครเรียนกันได้เลย ที่บริเวณชั้น 3 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

ในส่วนของการสอน PWFA จะมีการแบ่งการเรียนการสอนออกเป็น 2 แผนกคือ แผนกแพทเทิร์นตัดเย็บ และ แผนกออกแบบแฟชั่น โดยอาจารย์ไพลิน ตั้งศุภราทร และอาจารย์ฉัตรชัย ศุภเลิศโสภณ เป็นผู้ออกแบบและพัฒนาหลักสูตร ที่มีการผสมผสานความเป็นยุโรปให้เข้ากับความเป็นเอเชียได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ ยังร่วมกันออกแบบเนื้อหาแฟชั่นชั้นสูงให้เข้าใจได้ง่ายเหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป โดยที่ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อนก็สามารถเรียนได้ ตามแนวคิด “Zero to Hero Philosophy” เรียนได้ว่า สามารถเข้ามาเรียนรู้ได้ตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร จนถึงกระบวนการออกแบบและตัดเย็บออกมาเป็นชุดกันเลยทีเดียว

สำหรับคอร์สหลักที่ใช้ในการสอนจะมีด้วยกัน 3 คอร์สหลัก คือ Dressmaking Program , Fashion Design Program และ Recommented Package

โดยในส่วนของ Dressmaking Program จะเป็นการเรียนวิธีการสร้างแพทเทิร์นและการตัดเย็บเสื้อผ้าสตรี ตามหลักของการตัดเย็บชั้นสูง (Haute Couture) คือ การตัดเย็บที่มีความงดงามและปราณีตพิถีพิถันทุกขั้นตอนของการตัดเย็บ เทคนิคต่างๆสามารถปรับใช้ได้กับการตัดเย็บเสื้อผ้าสตรีในทุกรูปแบบ โดยในส่วนของขั้นตอนของการสร้างสรรค์ชิ้นงานจะเริ่มจากการวัดตัว สร้างแพทเทิร์นกระดาษ ตัดเย็บชุดลอง (Fitting) แล้วจึงตัดเย็บลงผ้าจริง ตามด้วยเก็บรายละเอียดชิ้นงานให้สมบูรณ์ เสื้อผ้าจะมีขนาดที่พอดีกับผู้สวมใส่ ช่วยส่งเสริมบุคคลิกภาพ และสามารถช่วยแก้ปัญหาสรีระของผู้สวมใส่ให้เกิดความมั่นใจ ซึ่งต่างจากงานตัดเย็บแบบอุสาหกรรม ที่เน้นปริมาณและความรวดเร็วในการผลิต

ทั้งนี้ ในส่วนของการเรียนการสอน Dressmaking Program จะเน้นไปที่เนื้อหาการสร้างแพทเทิร์น การวางผ้าและวิธีการตัดเย็บที่เข้มข้น นำไปใช้งานได้จริง จึงเป็นเนื้อหาที่ผู้เรียนสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจได้ในอนาคต โดยปัจจุบันมีด้วยกัน 5 คอร์สเรียน คือ Dressmaking Beginners เรียน 120 ชั่วโมง , Dressmaking Intermediate เรียน 120 ชั่วโมง ,Dressmaking Upper Intermediate เรียน 120 ชั่วโมง ,Dressmaking Advanced เรียน 200 ชั่วโมง และ Additional Dressmaking เรียน 100 ชั่วโมง

ส่วน Fashion Design Program จะเป็นการเรียนศิลปะเพื่อการออกแบบเสื้อผ้า การเรียนรู้ตั้งแต่การวาดภาพ ร่างภาพ เน้นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ หาแรงบันดาลใจ เรียนรู้วิธีการออกแบบเสื้อผ้าโดยเทคนิคและการหาข้อมูลในรูปแบบต่างๆ การสะสมไอเดีย เข้าใจในเรื่องของสี การใช้สี การนำเสนอผลงาน ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงเทคนิคชั้นสูง ซึ่งรวมถึงการใช้คอมพิวเตอร์ ด้วยเช่นกัน โดยตลอดหลักสูตรมีการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทั้งในแง่ของการเป็นแฟชั่นดีไซน์เนอร์ ที่ต้องการสร้างแบรนด์ สร้างอัตลักษณ์ของตัวเอง และสะท้อนออกมาผ่านผลงานดีไซน์ และอีกแง่หนึ่งคือ การเป็นแฟชั่นดีไซน์เนอร์ที่คำนึงถึงการผลิตชิ้นงานที่ได้สร้างสรรค์ออกมา การออกแบบ และนำเสนอที่จะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ผลิตหรือผู้ตัดเย็บ

ทุกคอร์สจะเน้นให้ผู้เรียนได้เข้าใจและสร้างสรรค์ผลงานในสไตล์ของตนเอง ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการวาดรูปมาก่อน ก็สามารถเรียนได้ และเป็นแฟชั่นดีไซน์เนอร์ได้อย่างแน่นอน โดยในส่วนของคอร์สเรียนจะมีด้วยกัน 6 คอร์ส คือ Fashion Design Beginners เรียน 90 ชั่วโมง ,Fashion Design Intermediate เรียน 90 ชั่วโมง ,Fashion Design Upper Intermediate เรียน 90 ชั่วโมง , Fashion Design Advanced เรียน 90 ชั่วโมง ,Fashion Graphic Design เรียน 90 ชั่วโมง และ Perfect Fashion Designer เรียน 450 ชั่วโมง

สำหรับ Recommented Package จะเป็นคอร์สแนะนำเกี่ยวกับการเรียนรู้การสร้างแพทเทิร์นและตัดเย็บ จะมีด้วยกัน 7 คอร์ส คือ 1.Perfect Pattern เรียน 200 ชั่วโมง เน้นเฉพาะเนื้อหาการสร้างแพทเทิร์นตั้งแต่พื้นฐานจนถึงระดับสูงโดยเรียนการสร้างแพทเทิร์นทั้งหมดจากแบบเรียน D1-D4 2.Basic Menswear เรียน 90 ชั่วโมง เรียนรู้การสร้างแพทเทิร์นและตัดเย็บเสื้อผ้าบุรัษจากตำราเรียนและเลือกตัดเย็บจริง 3 ชิ้นงานได้แก่ กางเกง เสื้อปกฮาวาย (ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้) 3. Double Beginners (D1+F1) เรียน 210 ชั่วโมง สำหรับเริ่มต้นเรียนรู้การออกแบบเสื้อผ้าและการสร้างแพทเทิร์นรวมถึงการตัดเย็บ (ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้)

4.Fashion Lover (D1-2+F1-2) เรียน 420 ชั่วโมง เหมาะสำหรับมือใหม่เริ่มต้นสร้างแบรนด์
(ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้) 5.Fashion Maxx (D1-3+F1-3) เรียน 630 ชั่วโมง รวมเทคนิคพิเศษ ปั้นแบรนด์ให้ปัง (ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้) 6.Amazing Fashion (D1-4+F1-4) เรียน 920 ชั่วโมง เหมาะกับการต่อยอดธุรกิจ ปั้นแบรนด์ให้อินเตอร์เพิ่มไลน์สินค้า เพิ่มมูล่าแบรนด์ ต้องแพคเกจนี้ เพื้อหาครบปฎิบัติแน่น (ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้) และ 7. Absolute Fashion (D1-5+F1-5) เรียน 1,100 ชั่วโมง ที่สุดของหลักสูตรแฟชั่น 1 ปีเต็มพร้อม Portfolio ฉบับสมบูรณ์ (ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้)

ชอบคอร์สไหนสมัครกันเลยที่ PWFA ชั้น 3 สามย่านมิตรทาวน์ ตำแหน่งเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้ารอคุณอยู่

- Advertisment -

โปรคอมโบอินเตอร์จัดเต็ม 2 เมนู

เนื้อแท้ จัดโปรโมชั่นคุ้มสุดๆ! กับโปรคอมโบอินเตอร์ จัดเต็ม...

ชวนน้องมัธยมมาเข้าค่ายออนไลน์ “Innopreneur Camp” รุ่นที่ 6

BASE Playhouse เปิดโอกาสให้น้องๆมัธยมที่อยากเรียนต่อในสาขาผู้ประกอบการนวัตกรรมไม่ว่าจะเป็นคณะ BAScii,...

คำแนะนำการปฏิบัติตัวหลังฉีดวัคซีนโควิด-19

หลังจากฉีดวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ชาวมิตรรู้หรือไม่ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร วันนี้...

ชวนมิตรรู้ทัน โควิค-19