Volume 2


CONNEXION
by BEERPITCH
แนวคิด Smart Mixed-use

"ได้รับแรงบันดาลใจจากลายเส้นงานเขียนแบบโครงสร้าง อาคาร รวมถึงโครงสร้างฟอนต์ตัวหนังสือที่ใช้การเขียนแบบ ไอโซเมตริก โดยนำคำว่า SMART/OFFICE/BUILDING มาจัดวางให้ เชื่อมต่อกัน สะท้อนถึงระบบต่าง ๆ ที่เชื่อมโยง ถึงกันทั้งหมด เพื่อสื่อสารความเป็นตึกและเมืองใหม่ เมื่อโครงการเสร็จสมบูรณ์แล้ว"

BEERPITCH
พิชญา ศรีระพงษ์

BEERPITCH หรือ Pitchaya Srirapong, Jewelry designer ผู้สนใจในการออกแบบงานศิลปะและงานดีไซน์ทุกแขนง ผู้ซึ่งมีแนวความคิดว่า "การเป็นนักออกแบบนั้นหมายถึงการที่เรามีความสุขที่ได้ออกแบบและเราออกแบบอะไรก็ได้" Beerpitch เริ่มต้นการทำงานในปี 2005 ด้วยการเป็น Jewelry Designer ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Fashion แบรนด์ชื่อดังหลากหลายแบรนด์ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ จนกระทั่งปี 2010 Beerpitch ก่อตั้งแบรนด์เครื่องประดับของเธอเองที่ชื่อว่า PITCH และได้รับรางวัลจากการออกแบบมากมาย อาทิเช่น Good design award ปี 2011 จากประเทศญี่ปุ่น Design excellent award จาก Thailand interior association, Design excellent award award Thailand [Demark] ปี 2011และรางวัลล่าสุดปี 2017

Beerpitch ให้ความสนใจในการออกแบบ Typography โดยเธอนำเอาการวาดโครงสร้างและมุมมองของการออกแบบชิ้นงานในรูปแบบ 3มิติ จากการออกแบบเครื่องประดับที่เธอถนัดมาใช้กับการออกแบบTypography เป็นความท้าทายในการออกแบบงาน 2มิติ ให้ดูเป็น 3มิติ Beerpitch ได้พัฒนาโครงสร้างและลายเส้นของเธอเพื่อปรับใช้กับการวาดรูป Form ใหม่ๆ นอกเหนือจากการทำ Typography ปัจจุบันผลงาน Beerpitch เริ่มเป็นที่สนใจในหมู่นักออกแบบ, Artist และผู้ชื่นชอบงาน Graphic และงานศิลปะต่างๆ

แตกต่างอย่างเป็นมิตร
by OREO JIMNOM
แนวคิด The Learning Library

"ต้องการสะท้อนถึงการอยู่ร่วมกันของคนต่างวัยหลากหลาย รูปแบบ ในพื้นที่การเรียนรู้แห่งใหม่นอกห้องเรียนที่รวบรวมทุกอย่างไว้ ในที่เดียว ทั้งหนังสือ กิจกรรม กีฬา ศิลปะ ไลฟ์สไตล์ ต่าง ๆ ของคนรุ่นใหม่ และคนต่างวัยที่สามารถเรียนรู้และแลกเปลี่ยน ประสบการณ์ที่แตกต่างซึ่งกันและกัน แต่อยู่รวมกันได้อย่างเป็นมิตร"

OREO JIMNOM
อัครพล หมุนรอด

ศิลปินเจ้าของนามปากกา “OREOJIMNOM” ที่ทำงานตั้งแต่ Painting, Illustrate, Graphic Design จนถึงเป็น Tattoo Artist ดังนั้นพื้นที่สำหรับสร้างสรรค์ของเขาจึงเป็นไปได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กระดาษ กำแพง รายการโทรทัศน์ หรือลายสักบนเรือนร่าง สไตล์งานส่วนใหญ่เน้นสีขาวดำเป็นหลัก ร่วมกับเทคนิคการวาดที่อาจเลือกใช้หมึก สีน้ำ หรือปากกาแล้วแต่โอกาส และโจทย์ที่ได้รับ

ผลงานของ OREOJIMNOM ปรากฏอยู่ในหลากหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็นในร้านอาหาร แบรนด์แฟชั่น และเครื่องสำอางต่างๆ โดยผลงานเด่นที่ตัวศิลปินชื่นชอบมากที่สุดคือ งาน Thesis ของเขา ที่ทำหนังสือภาพประกอบบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับปัญหาในประเทศ ที่พบเจอตั้งแต่เด็กจนโต เป็นผลงานที่ทุ่มเทอย่างหนักแรมปี จนได้รับเข้ารอบ 20 คน สุดท้ายของ DEGREE SHOW 2014 สาขา Graphic Design

เริ่มต้นจากความหลงใหลงานศิลปะทุกรูปแบบที่ใช้ความคิดและความรู้สึก นำมาสู่การคิดต่อยอดให้ภาพวาดสามารถสอดแทรกเข้าไปในส่วนใดของสถานที่ หรือแบรนด์ต่างๆ ได้บ้าง ทำให้ในวันนี้ OREOJIMNOM เป็นศิลปินที่ใช้กระบวนการคิดวางแผนมากขึ้น เพื่อให้งานศิลปะของเขาสามารถนำไปใช้ต่อหรือทำประโยชน์ต่อไปได้

Good Food
Good Mood
by Jeep Kongdechakul
แนวคิด The Eating Library

"อาหารในปัจจุบันไม่ใช่เพียงปัจจัย 4 อีกต่อไป เมื่ออาหารสะท้อน ความสนุกสนานในวิถีการกินของคนยุคใหม่ รวมถึงสตรีทฟู้ดแบบ เคลื่อนที่ ซึ่งนอกจากจะเสิร์ฟความอร่อยแล้วยังมาพร้อมกับการตกแต่ง ที่สวยงามและสร้างสรรค์ มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ไม่ต่างไปจากโครงการ สามย่านมิตรทาวน์"

Jeep Kongdechakul
จี๊ป คงเดชะกุล

จี๊ป จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยศิลปากร คณะมัณฑนศิลป์ สาขาการออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร จากนั้นเริ่มต้นทำงานเป็นนักออกแบบให้กับแบรนด์แฟชั่นอย่าง FlynowIII และเป็นนักวาดภาพประกอบรวมทั้งคอลัมนิสต์ให้กับนิตยสาร Cheeze (นิตยสารแนวสตรีทแฟชั่น) ตั้งแต่ปี 2011 อีกทั้งเธอยังเป็นนักออกแบบและผู้ก่อตั้ง The Factory Studio และ ArtHouse ด้วย

จี๊ป คงเดชะกุล ศิลปินจากกรุงเทพฯ ที่มีชื่อเสียงด้านงานวาดภาพประกอบที่มีเอกลักษณ์ โดยผลงานของเธอได้รับการเผยแพร่ในนิตยสารต่างๆ และในวงการแฟชั่น ร่วมทั้งได้ร่วมทำงานกับแบรนด์และองค์กรต่างๆ มากมายในหลากหลายวงการ ตั้งแต่แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ จนถึงความงาม สไตล์ลายเส้นของเธอมีรายละเอียดสละสลวย ในขณะเดียวกันก็เฉียบคมในนำเสนอมุมมองที่แตกต่าง ทำให้ผลงานของเธอมีทั้งความทันสมัยและความละเอียดลออ

WONDER WONKA
by Pomme Chan
แนวคิด The Living Library

"สะท้อนการตีความของ Smart Living ในเชิงนามธรรม โดยใช้รูปร่างและรูปทรง รวมถึงเส้นสายที่สื่อถึงพลังงานไฟฟ้า เพื่อแสดงถึงความซับซ้อนในระบบ แต่ปลายทางผู้ใช้งานจะมี ความสะดวกสบาย มีชีวิตที่โล่งขึ้น โดยรวบรวมช่องทางต่าง ๆ ไว้ที่เดียว นอกจากงานชิ้นนี้จะดูโมเดิร์นแล้ว ยังใช้สีสันที่ทำให้ร่าเริง มองโลกในมุมบวก และเต็มไปด้วยพลัง รวมทั้งลวดลายที่นำมาใช้ ก็ทำให้ดูเป็นมิตรด้วย"

POMME CHAN
POMME CHAN

Pomme Chan ศิลปินนักวาดภาพประกอบ ที่จบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะมัณศิลป์ มหาวิทยาศิลปากร และเริ่มต้นทำงานบริษัทเอเจนซี่โฆษณาอย่าง DY&R และ Grey ในตำแหน่งกราฟิกดีไซเนอร์ ก่อนที่ในปี 2002 เธอเดินทางไปศึกษาด้าน Foundation in Graphic Design and Communication ที่ London College of Communication จากนั้นได้ใช้ชีวิตและทำงานอยู่ที่ลอนดอนจนถึงปี 2013 ก่อนที่เธอจะกลับมาประเทศไทย และได้เปิดสตูดิโอดีไซน์ในชื่อ WhatIf และมีสตูดิโอของตัวเองที่ The Jam Factory

หลายปีที่ผ่านมา ผลงานวาดภาพประกอบของเธอได้ปรากฏอยู่ในนิตยสารหลายฉบับ และมีโอกาสได้ร่วมทำแคมเปญโฆษณาให้กับแบรนด์ดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sony, MTV, Volkswagen, Mercedes-Benz, Marc Jacobs, Microsoft, The Guardian, Nike และ Topshop นอกจากนี้ตัวเธอเองยังได้รับเกียรติเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับอีกหลายแบรนด์ อย่าง Diane Von Furstenburg และ Absolut Vodka ด้วย

ทักษะลายเส้นการวาดมือของ Pomme Chan นั้นมีเอกลักษณ์ และเป็นสไตล์ Eclectic ที่เธอได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งต่างๆ รอบตัวในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ ธรรมชาติ แฟชั่น สถาปัตยกรรม และฟอร์มของผู้หญิง อีกทั้งยังสนใจงานภาพประกอบแนว Typography ด้วยเช่นกัน โดยหลายปีที่เธอมีโอกาสได้ทำงานให้กับนิตยสารชื่อดัง อย่าง Variety Magazine, Digital Arts Magazine and New York Times Magazine และอีกมากมาย ปัจจุบัน Pomm Chan อาศัยและทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย